fbpx

Chăm sóc cây văn phòng ngày Tết

Thời gian dài nghỉ Tết khiến cho cây cối đặt tại văn phòng không được chăm sóc thường xuyên và dễ yếu đi. Cây mini để bàn là những loại cây có khả năng chịu được điều kiện khắc nghiệt của môi trường. Tuy nhiên cần có những lưu ý quan trọng khi chăm sóc trước và sau Tết. Hãy cùng tham khảo các phương pháp chăm sóc cây văn phòng ngày Tết.

Chăm sóc cây văn phòng trước và sau Tết

Lưu ý cho chăm sóc cây văn phòng trước khi nghỉ Tết

Trước Tết vốn là khoảng thời gian vô cùng bận rộn, mọi người mua đồ sắm Tết và chuẩn bị về quê hay đi du lịch. Việc suy nghĩ cách chăm sóc để cây có thể khỏe mạnh suốt 10 ngày nghỉ Tết là cực nan giải. 

Cây nội thất chia làm 2 loại chính là cây ưa khô và cây ưa ẩm. Với cây ưa khô bạn có thể tưới cây trước khi nghỉ làm. Với cây ưa ẩm bạn cần thiết kế linh hoạt để cây không tưới mà vẫn đủ ấm. 

Những phương pháp cấp nước cho cây ưa ẩm

Cây văn phòng chia thành cây ưa ẩm và cây ưa khô

Hiện nay trên thị trường có loại bình tưới tự động vô cùng hữu ích, bạn có thể đặt mua để sử dụng cho cây trong thời gian nghỉ. Các loại bình tưới chủ yếu được thiết kế đơn giản, chất liệu bằng nhựa trong. Cấu tạo bình có 2 phần là phần bình và phần vòi được cắm xuống đất. Với cấu tạo của bình, nước sẽ ngấm vào đất với tốc độ như mong muốn, từ đó bạn có thể áng chừng thời gian để đặt lượng nước phù hợp.

Ngoài bình tưới tự động, có một phương pháp vô cùng thú vị cho bạn. Chuẩn bị một chậu nước hoặc khay đựng có thể đặt vừa chậu cây của bạn. Với lượng nước ngập cao khoảng 4-5cm thân chậu, cây sẽ đủ độ ẩm trong khoảng 10 ngày. Việc đặt chậu cây vào khay nước không làm cho cây bị úng mà lượng nước được ngấm đủ, phù hợp vào đất.

Chăm cây để bàn sau Tết

Sau Tết là khi bạn đã biết được tình trạng cây của mình có sống khỏe mạnh hay không. Khi thực hiện 2 phương pháp tưới cây, giữ ẩm như trên, hầu hết các loại cây đều sống khỏe mạnh và duy trì được dáng cây sau Tết. Nếu bạn thực hiện chưa đúng phương pháp thì có thể khắc phục. 

Cây để bàn có sức bền tuyệt vời, dù cây yếu đi và mất dáng sau Tết bạn có thể cải thiện để cây khỏe đẹp trở lại. 

Các bước chăm sóc lại cây

Bước 1: Kiểm tra độ ẩm đất và tình trạng thân cây, lá cây

Bước 2: Cắt bỏ những lá già, héo trên cây

Bước 3: Cấp ẩm với cây thiếu nước, với cây có độ ẩm cao cách xử lý tốt nhất là thay đất mới để cây có môi trường sống tốt hơn.

Đầu năm mới, khách hàng ghé Tiệm mình để chăm sóc cây cũ rất nhiều. Tiệm luôn sẵn sàng hỗ trợ mọi người khi phát sinh vấn đề. Hãy trao đổi với chúng mình ngay khi cây của bạn có sự thay đổi để xử lý đúng hướng. Chăm sóc cây khỏe mạnh, đúng cách sẽ giúp tâm trạng thoải mái hơn và tiết kiệm được chi phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.