fbpx

Cắt tỉa cành lá cây để bàn đúng cách

Cây văn phòng tuy có tốc độ phát triển chậm nhưng cũng cần được chăm sóc và cắt tỉa dáng đúng lịch. Cắt tỉa cành lá cây để bàn thường được mang đến tiệm cây trong những dịp tiện thay đất trồng. Tuy nhiên bạn cũng có thể tự cắt tỉa cành lá cây để bàn nếu nắm rõ những đặt điểm của cây và cách thực hiện.

Khi nào cần cắt tỉa lá cây để bàn

Cắt tỉa cây để bàn đúng cách

Cây để bàn có thể tích hợp nhiều loại cây khác nhau từ thân gỗ, thân thảo đến cây thủy sinh. Với kích thước phù hợp cao khoảng 20-50cm, cây để bàn được nhiều người yêu thích.

Sau một thời gian nuôi dưỡng, cây để bàn có thể phát triển mạnh mẽ về hình dáng. Có một số loại phát triển lá nhanh như hạnh phúc, lưỡi hổ, lan ý, kim ngân. Lá cây nhanh chóng mọc lên từ thân trong thời gian 2-3 tuần sau khi trồng ở mỗi trường đầy đủ chất dinh dưỡng.

Khi lá cây mọc nhiều, tốc độ phát triển nhanh hơn do điều kiện sống tốt, thường xuyên được chăm sóc. Cây dần mất đi hình dáng ban đầu và cảm thấy xấu hơn. Lúc đó bạn cần thực hiện cắt tỉa cành lá cho phù hợp. Khi lá cây già, xấu và héo dần bạn có thể cắt tỉa.

Hướng dẫn cắt tỉa lá cây đúng cách

Cắt tỉa cây phù hợp với nhu cầu

Cắt tỉa cây nghe có phần khó khăn với những người chăm cây, bạn sẽ thắc mắc tại sao cần cắt tỉa và phải cắt tỉa như thế nào. Mỗi một loại cây có cấu tạo cành lá khác nhau vậy nên có lưu ý riêng về việc chăm sóc.

Cắt tỉa lá cây đúng cách chỉ đơn giản là cắt tỉa cho cây đẹp như ý và có đảm bảo được sức sống của cây. Các loại cây được chia thành cây thân gỗ và cây họ ráy, thân mềm, đẻ nhánh.

Cây thân gỗ

Hạnh phúc thân gỗ phát triển lá

Với cây thân gỗ, có thể kể đến kim ngân, hạnh phúc. Các loại cây này có cành lá mọc nhiều và thường mọc cao vút lên. Để cắt tỉa các loại cành lá cây vươn lên quá nhiều và cao làm mất dáng đẹp ban đầu của cây bạn cần lưu ý các điểm sau.

  • Chọn cành lá sẽ cắt tỉa chỉ khi cành lá đã cứng cỏi. Không nên cắt tỉa mầm lá non.
  • Cắt tỉa tại các điểm mắt giao giữa cuống lá và cuống chính gắn với thân.
  • Sử dụng dụng cụ cắt tỉa sắc, phù hợp để không làm cây bị tổn thương nhiều lần.

Các loại cây lá

Dòng cây nhiều lá

Cây lá chủ yếu thuộc họ nhà ráy, là loại cây đẻ nhánh. Có hững loại cây đẻ nhánh như lan ý, vạn lộc, trầu bà… Với những loại này bạn cắt tỉa lá xấu sát gốc. Bạn cần có một dụng cụ đủ sắc để cắt tỉa và ưu tiên cắt tỉa gần sát gốc để cây có thể lên mầm mới nhanh hơn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.