fbpx

Tại sao cây xanh cần thiết cho không gian làm việc của bạn?

Bạn đang sống trong thời kỳ công nghiệp hóa và sự phát triển không ngừng của công nghệ hiện đại. Với một cái nhìn tổng quan khi nơi nào cũng mang một nhịp hối hả thì việc có cây xanh không chỉ là một ý tưởng trang trí không gian làm việc, mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe và tinh thần.

Tưởng tượng như mọi thứ xung quanh bạn là sự cứng nhắc thì màu xanh của cây cối, sự sống của cây cối lại tạo ra một môi trường làm việc thú vị. Và đặc biệt hơn là cung cấp một loạt các ưu điểm mà không thể bỏ qua ngay sau đây.

Trang trí không gian làm việc bằng cây xanh có rất nhiều lợi ích

Chọn cây xanh trang trí không gian giúp cải thiện chất lượng không khí

Cây xanh là một phần quan trọng trong việc làm sạch không khí tại không gian làm việc. Các nghiên cứu về ảnh hưởng tích cực của cây xanh tới con người và mỗi trường sống lý giải cho việc vì sao chúng ta cảm thấy thoái mái và thư giãn hơn khi nhìn vào cây xanh.

Cây xanh hấp thụ các chất gây ô nhiễm như formaldehyde và benzen, giúp không khí trở nên sạch sẽ và tươi mới hơn. Theo các nguồn thông tin thống kê, Trái Đất được phủ xanh rất nhiều so với thời kỳ 20-25 năm trước đây. Phần lớn diện tích phủ xanh được tạo ra bởi con người. Dịch covid cho thấy tầm quan trọng của lá phổi và cây xanh chính là lá phổi của Trái Đất, vậy nên chúng ta quan tâm nhiều hơn đến việc bảo vệ và phát triển diện tích rừng.

Giảm stress và áp lực công việc

Áp lực từ công việc nói riêng và xu hướng phát triển của loài người nói chung ảnh hưởng cực kỳ lớn đến người lao động và nhất là người trẻ. Có nhiều phương pháp giúp cải thiện tình trạng trên và trang trí không gian làm việc bằng cây xanh là một cách thức đơn giản được áp dụng ngày càng phổ biến.

Nghiên cứu đã chứng minh rằng việc nhìn vào cây xanh và tiếp xúc với thiên nhiên có thể giảm căng thẳng, lo lắng và stress trong môi trường làm việc. Trồng cây có thể giúp tiết ra hoocmon serotonin và dopamine trong cơ thể. Hai loại hoocmon này đều có vai trò quan trọng trong việc giúp con người cảm thấy thư giãn và hạnh phúc. Từ đó giúp cải thiện tinh thần và tăng hiệu suất làm việc.

Tinh thần thoải mái và thư giãn hơn khi có cây xanh

Tăng sự tập trung và sáng tạo 

Các công ty chú trọng vào việc xây dựng môi trường làm việc tốt nhất cho nhân viên của mình. Ưu điểm của không gian làm việc là khởi tạo năng lượng và kích thích mong muốn đi làm của mọi người. Màu xanh mát đặc trưng của cây xanh kết hợp cùng mùi hương dễ chịu ở một số loại cây giúp tăng sự tập trung, sáng tạo của nhân viên.

Tạo không gian đẹp mắt và sinh động

Có rất nhiều loại cây được thuần chủng hoặc nuôi dưỡng để có thể thích nghi tốt trong môi trường văn phòng. Cây nội thất là những loại cây để được trong nhà nhờ khả năng chịu được điều kiện thiếu sáng, thiếu không khí tự nhiên. Cây nội thất được lựa chọn nhiều để trang trí không gian làm việc. Cây còn có nhiều màu sắc khác nhau và có cả mùi hương. Việc dùng cây trang trí không gian làm việc còn tạo sự thú vị và tạo phong cách riêng cho không gian làm việc của từng công ty hoặc cá nhân.

Trang trí không gian làm việc bằng cây xanh giúp đẩy lùi cảm giác cô đơn và cô lập

Các anh,chị vui vẻ nhận quà cây vào ngày 20/10

Màu xanh của cây cối thuộc tông màu trung tính, mang lại cảm giác an toàn, bình dịu. Cây xanh đặt trong không gian làm việc sẽ giúp tạo cảm giác đồng thuận và sự kết nối giữa các thành viên.

Như vậy, việc tích hợp cây xanh vào không gian làm việc không chỉ mang lại lợi ích về sức khỏe và tinh thần cho nhân viên, mà còn tạo ra một môi trường làm việc sáng tạo và thú vị hơn. Đây là một đầu đề không thể bỏ qua trong việc tạo ra một không gian làm việc hiệu quả và tích cực.

Bạn có thể theo dõi các bài đăng của Tiệm TuTu cũng như trao đổi với chúng mình nếu cần tư vấn về các loại cây phù hợp cho không gian làm việc của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.